Tiền đình là bộ phận nằm ở phần hai bên hốc tai của cơ thể. Tác dụng chính của bộ phận phối hợp hoạt động của cơ thể như mắt, tay, chân những di chuyển uyển chuyển của cơ thể khác như cầm nắm, chạy nhảy vui chơi… khi hệ thống tiền đình bị tổn thương kèm theo những triệu chứng như mất thăng bằng của cơ thể, tay chân bủn rủn, nôn ói, nếu bệnh diễn ra trong thời gian dài không được điều trị gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm đó là tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ… vậy biện pháp phòng bệnh ngay từ ban đầu là gì ?

Biện pháp phòng bệnh rối loạn tiền đình:

  • Luyện tập cho vùng đầu và vùng cổ: rối loạn tiền đình xảy ra khi những tổn thương ở vùng đầu hay vùng hốc tai vì vậy cần có chế độ tập luyện cho bộ phận này. Thao tác tập luyện ngửa đầu ra sau rồi từ từ trở về lại trạng thái bạn đầu, lặp lại những thao tác này với đằng trước, đằng sau, bên phải và bên trái (mỗi bên khoảng 15 – 20 lần) luyện tập thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
  • Dùng tay xoa vùng mặt: dùng 2 bàn tay cọ sát vào nhau rồi xoa đều lên vùng mặt, vùng hốc mắt, 2 bàn tay ấm xoa lên vùng mặt tác động lên các dây thần kinh thao tác này làm khoảng 20 lần/ ngày làm tốt nhất nhưng khi căng thẳng mệt mỏi.
  • Chế độ tập luyện đều đặn: cần có một chế độ tập luyện hợp lý ít nhất 30 phút/ ngày như đi hoặc chạy bộ, đạp xe, yoga…
  • Giảm căng thẳng: căng thăng stress trong công việc cuộc sống cũng là yếu tố nguy cơ gây ra bệnh. Hãy tạo cho mình một lối sống thật thoải mái, có những suy nghĩ thoáng hơn để tránh những căng thẳng không cần thiết.
  • Hạn chế các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá… là những chất kích thích khi sử dụng quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể là tiền đề phát sinh rất nhiều căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng.

Ngoài những yếu tố trên hãy tạo cho mình một lối sống khoa học khám sức khỏe ít nhất 6 tháng 1 lần giúp phòng và phát hiện để điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.