Tim mạch được coi là nguyên nhân gây tử vong cho người bệnh dứng hàng đầu trên thế giới. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng cho có những người mắc bệnh tim mạch bẩm sinh mới nguy hiểm đến tính mạng. Theo những công bố của các bác sĩ chuyên khoa những người khỏe mạnh cũng có thể mắc các bệnh về tim mạch và cũng có nguy cơ tử vong rất cao. Cần kiểm soát những triệu chứng ngay từ ban đầu giúp phòng bệnh hiệu quả.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tim mạch:

  • Đau tức ngực: đau tức ngực được coi là nguyên nhân phổ biến nhất. Những triệu chứng đau tức ngực có thể do tim bao gồm: đau thắt vùng ngực có cảm giác khó thở, bóp nghẹt những triệu chứng có thể kéo dài 15 phút không giảm dù người bệnh đã được nghỉ ngơi. Những triệu chứng của đau tức ngực do thiếu máu cơ tim sẽ lan nhanh xuống vùng tay và chân làm cho người bệnh yếu đi nhanh chóng
  • Đau tức ngực ít có nguy cơ từ tim mạch: những triệu chứng này thường xuất hiện sau khi ăn no, uống rượu… những triệu chứng này thường là do thực quản. những cũng có thể là do thiếu máu cơ tim. Thông thường những triệu chứng của thiếu máu cơ tim thường xuất hiện và mất đi nhanh chóng khi người bệnh được nghỉ ngơi.
  • Khó thở: những triệu chứng khó thở thường do nguyên nhân tâm thu, rung nhĩ và rối loạn nhịp tim… biểu hiện thường bao gồm hồi hộp kèm theo đánh trống ngực, khó thở tiến triển nặng về đêm.

Dù gặp bất cứ những triệu chứng nào nêu trên không nên coi thường và bỏ qua đó là những dấu hiệu báo trước căn bệnh nguy hiểm. Hãy đến bệnh viện gần nhất để khám.

Xem thêm: Cách phòng ngừa bệnh tim mạch