Tiền đình là bộ phận nằm trong 2 bên hốc tai, tác dụng của hệ thống tiền đình rất quan trọng trong việc điều chỉnh dáng bộ, cử chỉ hành động của cơ thể. Rối loạn tiền đình được coi là hội chứng, có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh.

Rối loạn tiền đình có rất nhiều biểu hiện nhưng rất ít khi xuất hiện, tình trạng bệnh diễn ra trong tình trạng kéo dài gây ra những biến chứng cho hệ thần kinh, tim mạch, mắt và là nguyên nhân rất cao dẫn tới tai biến mạch máu não.

Biểu hiện và nguyên nhân gây bệnh:

  • Hoa mắt chóng mặt: những biểu hiện này diễn ra thường xuyên bao gồm hoa mắt chóng mặt, người bệnh không xác định được không gian, thời gian. Những triệu chứng kèm theo buồn nôn… nguyên nhân là do tổn thương ở hệ thống thần kinh trung ương hoặc ngoại biên
  • Ngất: triệu chứng bao gồm làm người bệnh mất đi ý thức, buồn nôn, 2 mắt nhìn mờ hoặc không nhìn thấy trong chốc lát. Nguyên nhân là do thiếu máu não, tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim
  • Mất thăng bằng của cơ thể: cơ thể đột nhiên mất thăng bằng, đứng không vững làm người bệnh té ngã. Nguyên nhân xảy ra là do tổn thương hệ thống thông tin sau vỏ não.
  • Mất thăng bằng không tìm ra nguyên nhân: đau đầu kèm theo cảm giác cơ thể lâng lâng thường gặp với những người bị rối loạn cảm xuc lo âu, trầm cảm, stress.

Bệnh Nhân Rối Loạn Tiền Đình Nên Dùng An Cung Hàn Quốc

http://thuocchuataibien.com/benh-roi-loan-tien-dinh/