Tình trạng bệnh huyết áp cao hiện theo thống kê tại Việt Nam bệnh ảnh hưởng tới 30% dân số, chỉ trong số rất ít người bệnh biết bản thân mình bị huyết áp cao. Để có thể kiểm soát và sống chung với bệnh cùng tham khảo những lời khuyên của bác sĩ sau đây:

Huyết áp cao khi nhắc đến thì không còn gì lạ lẫm với mỗi người, nhưng để hiểu hết về bệnh thì lại rất ít người có thể hiểu được. Khi người bệnh bị huyết áp cao bệnh có thể âm thâm diễn ra trong cơ thể trong rất nhiều năm mới có những dấu hiệu cụ thể.

Huyết áp cao dẫn tới những biến chứng như: suy tim, rối loạn nhịp tim, các biến chứng cho thận, ảnh hưởng trầm trọng đến mắt. Bệnh diễn biến trong thời gian dài không có biện pháp kiểm soát sẽ dẫn đến tai biến mạch máu não một biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể.

Qua những nghiên cứu của bác sĩ, huyết áp cao nguy hiểm nhưng không phải là không có cách kiểm soát. Nếu những người tình trạng sức khỏe ổn định điều đó rất tốt, để chung sống hòa bình với bệnh cần tuân thủ theo phương pháp của bác sĩ như sau:

  • Cần luôn kiểm soát huyết áp ở mức 140/80mmHg.
  • Tuân thủ theo điều trị lâu dài giữa dùng thuốc và không cần dùng thuốc
  • Kiểm soát những nguyên nhân gây bệnh như: béo phì, không nên ăn quá mặn, hạn chế rượu bia thuốc lá.
  • Kiểm tra huyết áp thường xuyên. Với những người không có máy huyết áp tại nhà cần đi khám sức khỏe theo đúng lịch của bác sĩ.

http://thuocchuataibien.com/benh-huyet-ap/