Tình trạng đau nửa đầu là căn bệnh tương đối phổ biến trong cuộc sống hiện nay, khoảng 15% dân số bị mắc chứng bệnh này và nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn nam giới. Những cơn đau nửa đầu thường xuất hiện theo chu kỳ với gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng công việc của người bệnh.

Triệu chứng cơn đau nửa đầu:

Tình trạng cơn đau nặng nhẹ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau những triệu chứng phổ biến của bệnh như: Cơn đau ở một nửa đầu, đôi khi đau đầu có thể xuất hiện luân phiên từ bên nọ lại chuyển sang bên kia, cứng cơ cổ, đau toàn bộ vùng đầu. Cơn đau xuất hiện khiến người bệnh đau nặng đầu rất khó chịu, đau giật, mức độ từ nhẹ đến rất nặng, những cơn đau chỉ xuất hiện một vài phút rồi biến mất nhưng lặp lại nhiều lần trong ngày.

Nếu những cơn đau xuất hiện dài có thể dẫn đến tình buồn nôn, nôn, sợ tiếng động và ánh sáng, dễ bị kích thích và cáu gắt… khi xuất hiện cơn đau nếu người bệnh được nghỉ ngơi và có được một giấc ngủ sâu tình trạng đau nhức không còn xuất hiện nữa.

Nguyên nhân gây bệnh:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh như: co giãn mạch máu ở đầu như:  thiếu máu não, những tổn thương vùng đầu, huyết áp cao, huyết áp thấp,… Đau nửa đầu thường phổ biến ở phụ nữ nguyên nhân chính là do sự thay đổi hormon thời kỳ kinh nguyệt, trưởng thành, sinh đẻ, thời kỳ tiền mãn kinh… những yếu tố cảm xúc như căng thẳng kéo dài, tức giận, yếu tố môi trường cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh

Biện pháp điều trị:

Bệnh đau nửa đầu thường không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng các cơn đau nếu không được kiểm soát làm ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống, tinh thần và hiệu quả công việc.

Theo những lời khuyên của bác sĩ bệnh đau nửa đầu không thể điều trị dứt điểm nhưng có thể kiểm soát bằng cách kiểm soát và phòng bệnh.  Với những người triệu chứng xuất hiện quá nặng và trong thời gian dài dẽ được bác sĩ cho uống thuống giảm đau, nhưng lưu ý việc sử dụng thuốc phải tuân thủ hoàn toàn theo đơn của bác sĩ nếu sử dụng không đúng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Đột Quỵ Và Cách Cấp Cứu Chữa Trị Kịp Thời