Quả tim đối vơi cơ thể giữ một chức năng quan trọng, nhiệm vụ chính của tim như máy bơm giúp đẩy dòng máu đến các tĩnh mạch vận chuyển đi nuôi cơ thể, ngoài ra tim còn có nhiệm lấy lại máu đã hết oxy và chứa chất thải trở lại tim qua tĩnh mạch. Vì những tổn thương nào đó mà tim không thực hiện được 1 trong 2 chức năng trên theo những bác sĩ chuyên khoa đó là tình trạng suy tim.

Suy tim có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng của bệnh tim mạch. Nguyên nhân suy tim : bệnh tăng huyết áp, thiếu máu nặng do mất máu cấp,mảng  xơ vữa trong động mạch…

Nguyên nhân gây suy tim

Theo những bác sĩ chuyên khoa cho biết suy tim không phải là một bệnh mà là một hội chứng bao gồm các dấu hiệu và triệu chứng của tim. Nguyên nhân chính gây ra suy tim bao gồm như: rối loạn nhịp tim, hở van tim, những tác động từ bên ngoài như: huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn máu não, cục máu đông… suy tim bao gồm rất nhiều nguyen nhân và yếu tố hình thành trong cơ thể rất nhiều năm mà chúng ta không thể nào biết, khi nhận ra bệnh đó là những biến chứng của bệnh đã rất nặng.

Nguyên nhân gây ra suy tim: 

Có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố không tốt tác động lẫn nhau dẫn đến suy tim một số yếu tố chính bao gồm:

– Những bệnh do tim thiếu máu cục bộ hay còn gọi thiểu năng tuần hoàn máu não, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim hoặc suy tim, van tin 2 lá, hở van tim… bệnh liên quan đến tắc động mạch vành do các mảng xơ vữa làm cản trở thay đổi dòng máu lưu thông, là nguyên nhân chính dẫn đến suy tim.

– Tổn thương cơ tim, do nhiễm trùng, bệnh cơ tim giãn, cơ tim phì đại…những bệnh này hiện nay đại đa số bệnh nhân còn khá trẻ đều mắc phải, những triệu chứng và dấu hiệu cũng không rõ ràng gây tổn thương nghiêm trọn cho tim, nhưng người bệnh rất khó nhận biết được những triệu chứng ban đầu của bệnh.

– Những tổn thương bên màng ngoài tim như tràn dịch, viêm co thắt màng ngoài của tim.

– Rối loạn về nhịp đập của tim, rung nhĩ, tim đập không ổn định khi quá chậm hoặc quá nhanh

– Huyết áp cao, xơ vữa động mạch vành cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy tim.

Tự tao cho bản thân những biện pháp phòng bệnh ngay từ ban đầu, nhất là với những người nằm trong nhóm yếu tố bị suy tim cao như : Tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tiểu đường…

Tại Sao Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp ?