Bệnh tiểu đường hay còn gọi đái tháo đường là bệnh lý cơ thể không thể tổng hợp chuyển hóa gluco trong cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng gây dư thừa. Rất nhiều người hiện nay còn có những suy nghĩ sai lầm về bệnh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Để phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả, cần hiểu rõ một số suy nghĩ sai lầm về căn bệnh này.

Gia đình không có người mắc bệnh nên bạn sẽ không mắc bệnh:

Theo những công bố của các chuyên gia bệnh tim mạch, rất nhiều ca bệnh nhận bị bệnh tiểu đường dù không hề có bệnh sử trong gia đình. Di truyền đóng một vai trò quan trọng, tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy đó không phải yếu tố duy nhất. Một chế độ ăn uống, tập luyện không điều độ cũng dẫn đến bệnh tiểu đường.

Không thừa cân, béo phì nên không thể bị tiểu đường:

Một cơ thể cân đố có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất lớn, tuy nhiên những người gầy vẫn có thể mắc bệnh tiểu đường. khi cơ thể không thể tổng hợp được insulin – hormon đưa glucose từ máu vào trong tế bào để chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên những người gầy có nguy cơ mắc bệnh ít hơn người béo phì những cũng cần chú ý những biện pháp phòng bệnh.

Chỉ có người trưởng thành mới bị tiểu đường tuýp 2

Những năm trước đây, bệnh tiểu đường tuýp 2 được gọi là bệnh của người nhà giàu do bệnh chỉ xuất hiện ở người trưởng thành và gia đình có kinh tế khá. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều trẻ em mắc căn bệnh này. Hiện nay do cuộc sống phát triển kéo théo chế độ ăn uống và tập luyện cho trẻ con ngay từ ban đầu đã không điều độ, vấn đề này cực kỳ nguy hiểm.

Không thể chữa trị bệnh tiểu đường

Nhiều người bệnh hiện nay có tâm lý rằng khi đã mắc bệnh tiểu đường thì không thể chữa trị khỏi, nhưng hiện nay khoa học kỹ thuật phát triển việc điều trị bệnh tiểu đường cho những kết quả rất khả quan. Kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý có thể kiểm soát bệnh tiểu đường không bao giờ tái phát.

Xem thêm: Nguyên Nhân Gây Nhồi Máu Cơ Tim