Béo phì hiện nay gặp rất phổ biến do chế độ ăn uống và chế độ tập luyện không hợp lý. Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể đối với nhiều người có thể toàn thân làm ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Một số dấu hiệu khác của bệnh béo phì:

Thị lực kém: Béo phì ảnh hưởng nhiều đến thị lực của chúng ta nguyên nhân chính là do lượng đường quá nhiều làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh của mắt.

Thường xuyên cảm thấy đói bụng: Cơ thể thừa cân béo phì làm ngăn chặn glucose đi vào các tế bào, khi đó cơ thể sẽ không thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng làm cơ thể thấy nhanh đói hơn.

Tổn thương da: Do lượng đường cao trong cơ thể, khả năng bảo vệ bạn khỏi bệnh viêm da giảm xuống.

Tê chân nhức chân tay: Lượng đường cao sẽ phá hoại các dây thần kinh và các mạch máu đem thức ăn để nuôi sống các dây thần kinh đó làm hạn chế dòng máu lưu thông đến các bộ phận dẫn đến tinh trạng đau nhức.

Giảm hiệu quả trong công việc: thừa cân có ảnh hưởng đến sự nhanh nhẹn và tập trung của cơ thể. Những người thường hãy lẫn lộn và khó tập trung hơn.

Cơ thể mệt mỏi: Người béo phì có những biểu hiện như mệt mỏi vì sự rối loạn gluco trong máu không chuyển hóa được thành năng lượng.

Những tác động của bệnh béo phì đến cuộc sống:

Những người thừa cân béo phì làm mất đi sự thoải mái trong cuộc sống, nhất là mùa hè do thường xuyên khó chịu do thời tiết nóng bức. Người béo phì cũng thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, hay nhức đầu tinh trạng kéo dài làm ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống. Giảm hiệu suất lao động khi cơ thể thừa cân làm việc di chuyển chậm chạp vất vả, kèm theo đó là sự khó chịu trong người làm ảnh hưởng tới cuộc sống rất nhiều.

Xem thêm: Tại Sao Bị Nhồi Máu Cơ Tim Cấp