Rối loạn tiền đình hiện nay gia tăng nhanh trong cuộc sống công nghiệp, những năm trở lại đây tỷ lệ người trẻ tuổi bị hội chứng rối loạn tiền đình gia tăng nhanh. Có hai loại rối loạn tiền đình là rối loạn tiền đình trung ương và rối loạn tiền đình ngoại biên. Cùng tìm hiểu những biểu hiện chính của hội chứng tiền đình

Rối loạn tiền đình ngoại biên: Những biểu hiện phổ biến của rối loạn tiền đình ngoại biên thường biểu hiện bằng các triệu chứng bao gồm: hoa mắt kèm theo chóng mặt khi thay đổi tư thế nhưng vẫn có thể đi đứng được. người bện thường có những cơn chóng mặt thoáng qua trong thời gian ngắn tuy nhiên với những người bị rối loạn tiền đình ngoại biên nặng thì xuất hiện tình trạng chóng mặt nặng kéo dài, khi thay đổi tư thế hoa mặt chóng mặt không thể đứng dậy được.

Triệu chứng Rối loạn tiền đình trung ương: Triệu chứng rối loạn tiền đình trung ương thường là do tổn thương trong não gây ra. người bệnh trong khi vận động đi lại, thay đổi tư thế khó khăn, choáng váng kèm theo chóng mặt. nếu tình trạng nặng có thể dẫn đến không tập trung mau quên do những tổn thương ảnh hưởng đến bộ não.

Với những bệnh nhân mới mắc chứng rối loạn tiền đình thì triệu chứng của rối loạn tiền đình thường nhẹ: như mất ngủ, mệt mỏi, và bệnh nhân không hề biết mình đang mắc chứng rối loạn tiền đình.

Với những người bệnh có biểu hiện nặng thường có cảm giác: lao đao, khó khăn khi ngồi dậy, biểu hiện gia tăng người bệnh mất thăng bằng, dễ ngã, có trường hợp không thể ngồi dậy, nôn ói có những triệu chứng nôn dữ dội, nhìn mọi vật quay cuồng đảo lộn, đau dầu nặng trĩu như có cảm giác đè nén ép lại, người bệnh vã mồ hôi…

Những triệu chứng có thể xuất hiện thoáng qua rồi biến mất, nhưng có những triệu chứng kéo dài lặp lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến cuộc sống nếu không được kiểm soát kịp thời.

http://thuocchuataibien.com/