Nhân sâm rất tốt và quý nhưng nó vẫn là một vị thuốc. Mà đã là thuốc thì buộc phải bắt buộc được dùng đúng bí quyết mới phát huy được tác dụng thấp và giảm thiểu các ảnh hưởng xấu của nhân sâm. Vậy, bí quyết sử dụng nhân sâm tươi hàn quốc thế nào là đúng phương pháp? các người thế nào thì nên sử dụng Nhân Sâm? Dưới đây là chi tiết những phương pháp dùng sâm tươi hàn quốc trong những trường hợp cụ thể.

Những dùng nhân sâm tươi hàn quốc bồi bổ cho người bị chứng khí bị tổn thương

Trong Đông y, người bị chứng “khí hư” có những dấu hiệu chính như: mang cảm giác mỏi mệt, hay vã mồ hôi, thở kém, chuyển hoá căn bản kém. sở hữu chứng khí không ổn định thì nên dùng sâm tươi hàn quốc bổ khí theo hai cách là sử dụng sâm pha trà uống thuốc hoặc tiêu dùng sâm tán bột.

Tiêu dùng sâm tươi hàn quốc pha trà dùng để bổ khí

Thái sâm tươi hàn quốc thành từng miếng mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Chờ 5 phút để nhân sâm tươi hàn quốc ngấm, rồi rót ra dùng dần như trà. khi dùng hết nước một của ấm trà sâm tươi hàn quốc rồi thì thêm nước sôi nóng vào hãm vài lần tương tự nữa, lúc nào thấy mùi vị nhân sâm tươi hàn quốc đã nhạt thì lấy bã lát sâm ra nhai và nuốt dần.

Bổ khí bằng nhân sâm tươi hàn quốc tán bột

Hong khô sâm tươi hàn quốc rồi tán mịn thì được bột nhân sâm hàn quốc. Mỗi lần tiêu dùng 1-2g bột nhân sâm hàn quốc tán mịn này, mang thể tiêu dùng bột sâm pha nước uống thuốc hoặc uống trực tiếp bột nhân sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi. mang thể thêm chút mật ong vào giả dụ thích.

hai cách thức sử dụng nhân sâm tươi hàn quốc đề cập trên đã được con người biết đến từ hàng nghìn năm trước. Trong Đông y, các người bị chứng khí hư thường được hướng dẫn sử dụng nhân sâm tươi theo hai phương pháp này.

cách thức dùng nhân sâm tươi hàn quốc cho người “phế hư”

tiêu dùng nhân sâm tươi hàn quốc theo cách “ngậm tan” thường được vận dụng đốivới người bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư”. Chứng “phế hư” trong Đông Y bao gồm các triệu chứng như: chức năng hô hấp suy tụt xuống, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

phương pháp sử dụng nhân sâm tươi hàn quốc ngậm tan: sâm tươi hàn quốc thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.

Bí quyết sử dụng nhân sâm bổ dưỡng thân thể suy nhược nặng

nhan sắc uống: sâm tươi hàn quốc thái lát, mỗingày tiêu dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiềulần dùng và ăn cả cái. giả dụ dùng để cấp cứu: nâng cao sâm lên 30-60g, dung nhan uốnghết ngay trong một lần.

cách thức này thường tiêu dùng trong trườnghợp thân thể suy nhược cơ thể nặng, sau phẫu thuật bị mất đa dạng máu, cấp cứu khi lâm nguy.

Xem thêm: Cửa hàng bán nhân sâm tươi chính hãng tại việt nam