Thuộc tính dược lý của sâm rất phổ biến như :

Nhân sâm tươi hàn quốc Gia tăng sự phục hồi các chức năng của thân thể, được xem là loại thuốc bổ toàn diện.
– tác dụng chống lão hóa tế bào, thúc đẩy thời kỳ sinh tổng hợp protein của tế bào mới. do đó người xưa cho rằng sâm là vị thuốc “cải lão hoàn đồng”.
– Kích thích cơ chế miễn nhiễm của thân thể, giúp chống lại bệnh nhân nhiễm trùng, là phương thuốc phòng bệnh.
Theo PGS Nguyễn Viết Tựu thì sâm Không với giá trị cung cấp năng lượng và các chất liệu để bổ dưỡng cơ thể mà đóng vai trò một chất xúc tác vạn năng, 1 “điều phối viên” sẵn sàng làm nhiệm vụ điều hoà 1 lúc các chức năng bị suy tụt xuống, rối loạn, nhất là vào các “thời điểm nguy hiểm” để lập lại sự thăng bằng, duy trì sự ổn định các chức năng của thân thể. bởi vậy người còn trẻ chưa nên sử dụng sâm.

Sâm trồng tại xứ Cao-Ly (Triều Tiên) được Tìm hiểu là thấp nhất. Người ta đã thử lấy giống sâm Hàn Quốc đi trồng ở nơi khác sở hữu cấu tạo đất và điều kiện khí hậu tương đương (sâm Hoa kỳ) nhưng vẫn khộng được với được sản phẩm phải chăng tương đương.
Sâm thấp là nhân sâm tươi Triều Tiên (Panax Ginseng C.A.Meyer) được thu hái trong khoảng năm đồ vật sáu, khi hái không nên khiến rễ bị đứt. hai chiếc nức danh nhất là:
– Hồng sâm: là những củ sâm to nhất, màu trắng ngà còn nguyên rễ nhỏ, màu đẹp, giống hình người (vì thế mang tên là nhân sâm). Hồng sâm lại chia làm nhiều dòng theo trọng lượng.
– Bạch sâm là sâm phải chăng nhưng không nên đạt tiêu chuẩn như hồng sâm.
bên cạnh đó còn mang sâm của phổ biến nước khác cả thế giới như Liên xô (cũ), Nhật Bản, Trung Quốc, Hoa kỳ… Tại Việt Nam, sở hữu hai chiếc sâm được sắp vào cái sâm thật, Đó là sâm Việt Nam (Panax Vietnamensis) còn được gọi là sâm K5 và sâm Tam thất (Panax pseudogingseng) mà các sản phẩm đặc chế từ 2 chiếc sâm này đang được nhiều người tín nhiệm.

Ngoài sản phẩm hàng đầu là sâm củ, Hàn quốc tận dụng điểm mạnh để phân phối đa dạng dạng thuốc chứa sâm như sâm lát (ngậm hoặc pha trà), trà sâm (hoà tan), thuốc bổ đa sinh tố hài hòa mang sâm, rượu bổ sâm… tuy nhiên còn sở hữu những đồ ăn bồi dưỡng (health food) chứa sâm.
Việt Nam cũng khai thác rất nhiều các mẫu thuốc chứa sâm như sâm nhung đại bổ, sâm qui tinh, đại bổ trường thọ tửu, sâm kỳ bá bổ tinh, sâm nhung kiện lực….

Các vị thuốc nhân sâm

Trên thị trường sở hữu không ít dược liệu sở hữu tên sâm nhưng thật ra Không với các dược tính của sâm và thường được dùng như là thuốc bổ trong y học dân tộc.
– Đảng sâm: thuộc họ hoa chuông (Camparulaceae) khi mà sâm tươi hàn quốc thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae), được xem là có thể thay thế nhân sâm nhưng giá lại phải chăng.
– Sâm bố chính: thuộc họ bông vải (Malvaceae) có rễ giống hình người dễ nhầm sở hữu sâm tươi hàn quốc.
– Thổ cao ly sâm: thuộc họ rau răm (Fortulacaceae).
– Huyền sâm, sa sâm….
Nhìn chung có nhiều vị thuốc với tên sâm nhưng lại thuộc đa dạng họ thực vật khác nhau, sở hữu thể sở hữu củ giống hình người như nhân sâm tươi hàn quốc nhưng tính chất dược lý Không giống hoặc chỉ giống một phần…

“YẾU TỐ PHÁP LÝ” CỦA SÂM

từ xưa đến nay, sâm vẫn được xem là chiếc thuốc quí, bởi vậy sở hữu nhiều mẫu thuốc thích kèm theo thêm tên “sâm” trong công thức để mang giá trên thị trường. những hình thức sau đây được xem là lừa dối người tiêu dùng:
– Bao suy bì vẽ hình nhân sâm nhưng thực chất chẳng hề là nhân sâm.
– Trong công thức mang nhân sâm tươi hàn quốc nhưng hàm lượng khộng được đạt theo tiêu chuẩn Dược điển (40 mg hoạt chất định chuẩn Ginsenosid G115 tương đương 200mg nhân sâm cái Panax ginseng).
bởi vậy, nhiều sản phẩm mang sâm được phép lưu hành trên thị trường đều ghi rõ cái sâm và hàm lượng trong thành phần công thức như: Ginsana G115 (Panax ginseng C.A. Meyer 100mg), Homtamin Ginseng (định chuẩn 40mg Korea Ginseng), Meko Pharmaton (40mg Panax Ginseng), Korea Ginseng Antler Extract Capsule (156mg tinh chất nhân sâm), Pharmaton (Ginseng G115 40 mg)…
Còn những chiếc sâm trôi nổi trên thị phần, ko kể giác quan “có mùi sâm”, thì “có trời mới biết” chậm tiến độ là cái sâm nào, bao lăm tuổi và hàm lượng tinh chất còn lại

VÀI chú ý lúc sử dụng SÂM

khộng được cứ sâm mà chiếc gì cũng vậy, “bổ” Không sở hữu nghĩa là “không bổ ngang thì cũng bổ dọc” với nhiều người ai cũng như ai, bởi sử dụng Không kỹ càng sở hữu người sẽ “bổ ngửa” chứ chẳng chơi.
Theo Đông y, nhân sâm tươi hàn quốc thường kết hợp mang một vài bài thuốc khiến cho đồ ăn tẩm bổ cho người huyết áp tốt để khiến cho cao huyết áp. thành ra người huyết áp lên cao cũng như các người trẻ tuổi buộc phải cẩn trọng lúc dùng nhân sâm tươi.

Xem thêm: Công ty bán nhân sâm tươi hàn quốc chính hãng