Người bệnh tai biến mạch máu não ngoài được điều trị phù hợp, còn cần kèm theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng còn giúp phục hồi thể trạng cho người bệnh nhanh chóng.

Về phương pháp ăn, người tai biến mạch máu não mạch mãu bộ não bắt buộc được ăn thức ăn ninh nhừ, cắt nhỏ, băm nhuyễn để người mắc bệnh dễ ăn và thu nạp.
mang người mắc bệnh mang thể tự ăn được, vận dụng chế độ ăn như ổn định, giả dụ ăn ít thì phải nâng cao thêm bữa trong ngày. món ăn buộc phải cân đối và đáp ứng đủ các chất cần yếu như chất đạm, chất bột con đường, chất mập và trái cây.

Đối có bệnh nằm tại giường hoặc chuyển động tránh, nhu cầu năng lượng sẽ thấp hơn so mang người bình thường (năng lượng cần trong ngày là: 25-30kcal/kg cân nặng/ngày.
Đối có người mắc bệnh khộng được ăn được do liệt cơ hầu họng phải nuôi ăn qua sonde buộc phải chú ý: món ăn lỏng được xay nhuyễn hoặc pha chế sẵn trong khoảng các cái bột.

các bước khởi đầu như sau: khám vị trí của ống sonde, một mực ống sonde. Sau Đó nối túi cất đồ ăn lỏng mang ống sonde; thay đổi sao cho phù hợp tránh người bệnh sặc. thời kì mỗi lần cho ăn: 3 – 6 giờ. Sau mỗi lần cho ăn, bơm nước sôi để nguội hoặc nước vô khuẩn rửa ống sonde.

để ý, bệnh buộc phải kiêng dùng các chất kích thích (rượu, bia, chè đặc, cà phê); tránh sử dụng muối và chất mập. Đối sở hữu một số giả dụ người mắc bệnh lý phức tạp buộc phải tham khảo thầy thuốc chuyên khoa.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Bệnh Tai Biến Hiệu Quả