Các người thường xuyên uống cà phê và trà xanh trong ngày sẽ tụt xuống nguy cơ bệnh tai biến mạch máu não.Những thống kê hơn 13 năm về thói quen sử dụng trà xanh và cà phê của hơn 83.000 người Nhật Bản ở lứa tuổi 45 tới 74, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy ra rằng, những người uống thuốc trà xanh và cà phê giảm được nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Các người tham gia nghiên cứu đều không nên bị ung nhọt và tim mạch. những nhà nghiên cứu đã tính tới các nhân tố tuổi tác, nam nữ, một số vấn đề trong chế độ sống như hút thuốc, sử dụng rượu bia, trọng lượng cơ thể, chế độ ăn sử dụng và tập dượt thể dục.

Kết quả cho thấy, những người từng ngày sử dụng tối thiểu 1 tách cà phê giảm xuống khoảng 20% nguy cơ đột quỵ não so sở hữu hàng ngũ hiếm khi dùng. đội ngũ sử dụng từ 2 tới 3 cốc trà xanh hàng ngày giảm xuống 14% nguy cơ tai biến mạch máu não và người dùng tối thiểu 4 cốc giảm 20% so có người hiếm khi uống.
những người dùng tối thiểu một tách cà phê hoặc hai tách trà xanh từng ngày giảm xuống 32% nguy cơ xuất huyết não bộ so có đội ngũ hiếm khi dùng hoặc uống thuốc nước giải khát. Xuất huyết trong bộ não xảy ra khi một mạch di chuyển máu bị vỡ lẽ và chảy máu vào trong bên bộ não. Khoảng 13% tai biến mạch máu não là do tình trạng xuất huyết này.

‘Đây là nghiên cứu sở hữu quy mô lớn trước hết nhằm khám bệnh những tác động hài hòa của trà xanh và cà phê về nguy cơ bệnh tai biến mạch máu não. có thể thực hành 1 thay đổi nhỏ nhưng hăng hái trong chế độ sống bằng bí quyết thêm trà xanh và cà phê vào chế độ dinh dưỡng sử dụng hàng ngày’ , ông Yoshihiro Kokubo, trọng điểm não bộ và bệnh tim mạch Nhật Bản, tác giả chính của nghiên cứu khuyến cáo.

Theo nghiên cứu, trong trà xanh có cất 1 hàng ngũ hợp chất gọi là catechins, sở hữu công hiệu chống oxy hóa, chống viêm và chống đông máu.
‘Việc thường xuyên uống trà, cà phê với thể đem lại lợi ích cho sức khỏe bệnh tim mạch bởi vì nó giúp máu Không bị đông’, ông Kokubo cho biết. tuy nhiên, 1 số hóa chất trong cà phê như a-xít chlorogenic với thể giúp tránh nguy cơ đột quỵ não.

Xem thêm: Thuốc Chữa Bệnh Đau Nửa Đầu